cheap nfl jerseys http://www.cheapjerseyslan.com wholesale nfl jerseys Create Your Individual Custom Football Jerseys Power Baseball Merchandise Sales At Online Store A Puppy To Accept His Collar And Leash

Why I join

ทำไมผมจึงเลือกทำธุรกิจเครือข่ายสีขาว
       ผมเป็นคนหนึ่งที่เคยไปฟังการบรรยายเปิดโอกาสทางธุรกิจเครือข่ายเมื่อสิบกว่าปีก่อน จากการชวนของเพื่อนร่วมงาน ครั้งแรกไปนั่งฟัง มีคนมาฟังมากมาย มีคนผลัดกันขึ้นมาพูดบนเวที แล้วคนฟังก็ปรบมือ กรี๊ดกร๊าด เหมือนมาดูคอนเสิร์ต พอออกมาข้างนอก เพื่อนก็แนะนำให้รู้จักกับใครสักคนที่พยายามมาอธิบายเรื่องสินค้า แผนการตลาดให้ฟัง แต่ตอนนั้นผมยังไม่รู้จักธุรกิจเครือข่ายเลยยังไม่สมัคร ผมยอมรับตรงๆเลยครับว่า ผมไม่เข้าใจ ทำธุรกิจเครือข่ายดีจริงหรือ ทำธุรกิจเครือข่ายทำได้จริงหรือ

      แต่ในวันที่ผมเริ่มทำธุรกิจส่วนตัว  ผมพบว่า ผมมีค่าใช้จ่าย fixed cost ต่อเดือน ค่าเช่าสำนักงาน ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าจ้าง เงินเดือนพนักงาน ผมต้องวิ่งหาลูกค้า ประมูลราคา ต้องตามเก็บเงินลูกค้า ผมต้องทำเองหมด แถมรายรับก็ไม่แน่นอน มีช่วงขายดี ขายไม่ดี ผมรู้จักหนังสือเรื่องเงินสี่ด้าน เขาพูดถึงรายได้ 4 ประเภท

 1.  รายได้จากการเป็นลูกจ้าง (Employee) ซึ่งต้องทำจึงจะมีรายได้ ถ้าเราป่วยทำงานไม่ได้ รายได้ก็หยุด
 2. รายได้จากการทำธุรกิจส่วนตัว (Self-Employ) หรือพูดง่ายๆว่าเป็นเถ้าแก่ (ซึ่งผมเป็นอยู่ตอนนี้) ต้องทำทุกอย่างเองหมดถึงแม้จะมีลูกน้องก็ตาม ถ้าผมไม่อยู่บริษัทสักคน งานก็ไม่เดินครับ
 3. รายได้จากการเป็นเจ้าของธุรกิจ (Business Owner) มีระบบช่วยในการทำงาน หรือมีลิขสิทธิ์งานอะไรก็ตามที่ทำให้ผมมีรายได้ โดยที่ไม่ต้องลงมือทำด้วยตัวเองทุกอย่าง
 4. รายได้จากการลงทุน (Investor) เรียกว่าใช้เงินต่อเงิน หรือใช้ทรัพย์สินสร้างรายได้

ผมพบเลยว่าผมอยากกระโดดไปเป็นเจ้าของธุรกิจใจจะขาด เพราะผมเริ่มเหนื่อยกับการเป็นเถ้าแก่แล้ว ก็เลยมองหาธุรกิจใหม่ๆ ลองมาหลายอย่าง ในที่สุดก็พบว่า ธุรกิจเครือข่ายตอบโจทย์ผมทุกด้านเลยครับ

 1. ทำเป็นอาชีพเสริม สร้างรายได้
 2. ลงทุนน้อย ความเสี่ยงต่ำ รายได้ตามความขยันของเรา
 3. ทุกคนสามารถเข้าร่วมธุรกิจนี้ได้ ไม่จำกัด เพศ วุฒิการศึกษา
 4. ไม่ต้องจ้างพนักงาน
 5. ไม่ต้องมีหน้าร้าน ไม่ต้องหาทำเลดีๆ
 6. ไม่ต้องจ่ายค่าเช่า
 7. ไม่ต้องซื้อเครื่องจักร ลงทุนสูง

 
ถึงมีข้อดีเยอะ  แต่ก็มีข้อด้อยบ้างเหมือนกันครับ เช่น คุณจะเหนื่อยมากในกรณีที่มีงานประจำหรือมีธุรกิจส่วนตัวแล้วทำธุรกิจเครือข่ายควบคู่กันไป และที่สำคัญคุณอาจเสียเพื่อนบางกลุ่มไป เนื่องจากความเข้าใจผิดเกี่ยวกับธุรกิจเครือข่าย แต่หลังจากผมได้ลองทำแล้ว ผมชั่งน้ำหนักระหว่างข้อดีและข้อด้อย พบว่าข้อดีมีมากกว่าครับ เพราะ
- ผมทำธุรกิจเครือข่ายแล้วมีรายได้เพิ่มขึ้น
- สุขภาพของผมดีขึ้น
- ผมได้พัฒนาศักยภาพของตัวเอง จากคนที่พูดไม่เก่ง ไม่กล้าแสดงออก กลายเป็นคนที่พูดรู้เรื่อง ชอบแบ่งปันความรู้ กลายเป็นวิทยากรที่แนะนำธุรกิจให้คนอื่นได้ ขึ้นเวทีต่อหน้าคนเป็นร้อยได้
- ผมมีความสุขที่ได้ช่วยเหลือทีมงานให้มีรายได้ดีขึ้น พัฒนาศักยภาพของพวกเขาให้ดีขึ้น ถึงแม้กลุ่มเพื่อนจะเปลี่ยนไปบ้าง แต่เพื่อนที่คบกันทุกวันนี้ก็เกื้อกูล ช่วยเหลือกัน และนำผมไปสู่สิ่งที่ดีหลายอย่าง เช่น การออกกำลังกาย การทำบุญ นั่งสมาธิ สวดมนต์ พูดคุยเรื่องการพัฒนาธุรกิจกัน ผมว่ามันคุ้มค่านะครับ

ผมจึงอยากชวนเพื่อนๆมาศึกษาและร่วมทำธุรกิจเครือข่ายสีขาว โดยเริ่มจาก
1.เรียนรู้
2.ลงมือทำ
3.พัฒนาตัวเอง ทั้งภายในและภายนอก

   ผมหวังว่า บทความข้างต้นจะเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์ สำหรับท่านที่กำลังมองหาอาชีพเสริม ธุรกิจเสริม อยากสร้างอนาคต ทั้งด้านการงาน การเงิน สุขภาพ บุคลิกภาพ ศักยภาพ และ lifestyle ที่ดีกว่าเดิมครับ